อันตรายในความสัมพันธ์สำหรับคู่รักที่ห่างกันไกล

หลายๆคนอิจฉาคู่รักที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ เพราะว่าตัวเองไม่มีโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดหรือไม่มีโอกาสที่จะได้อยู่ด้วยกันทั้งวันแบบนั้น สมัยนี้หน้าที่การงานทำให้หลายคู่ต้องแยกกันอยู่ การที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้สม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก บางคู่ก็ดูคลิปโป๊จนแทบจะไม่ได้โทรหาแฟน หรือบางคู่ก็รู้สึกว่าสามารถอยู่คนเดียวได้ ถ้าเกิดรู้สึกมีอารมณ์ก็แค่ดูคลิปโป๊เท่านั้นไม่จำเป็นต้องไปหาผู้หญิงที่ไหน นี่ก็เลยเป็นสาเหตุที่ว่าคุณควรจะสำรวจความรู้สึกตัวเอง และหมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรักว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปหรือเปล่า รวมทั้งการพิจารณาถึงความเป็นไปได้ว่าถ้าหากคบกันโดยที่ไม่ได้อยู่ใกล้กัน จะยังรักกันเหมือนเดิมหรือไม่
1. ปล่อยปัญหาค้างคาไว้หลายเรื่อง การที่คู่รักจะกระทบกระทั่งกันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะคนเรามาจากต่างพ่อต่างแม่ จะรู้สึกขัดแย้งหรือรู้สึกแตกต่างกันบ้างก็คงจะไม่ปล่อยเท่าไหร่ ขนาดดูคลิปโป๊ยังชอบไม่เหมือนกัน สำหรับคู่รักบางคู่ที่ห่างกันนานๆ บางครั้งการทะเลาะกันอาจจะเป็นการเปิดปัญหาเอาไว้อย่างนั้น โดยไม่ได้รับการแก้ไขหรือพูดคุย พอผ่านไปนานๆคนสองคนก็จะรู้สึกว่า ความรักมันเปลี่ยนไปแล้ว
2. ใช้อิสระอย่างเต็มที่โดยไม่รู้สึกว่าต้องมีอีกคนคอยให้คำปรึกษา การจะทำอะไรสักอย่างสำหรับคนที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน คงจะต้องผ่านการปรึกษาหรือพูดคุย มากกว่าการที่จะทำอะไรตามใจตนเอง เมื่ออยู่ไกลกัน การพูดคุยปรึกษาในเรื่องต่างๆก็ลดลงไปด้วยเพราะมีความคิดที่ว่าเขาไม่ได้อยู่ด้วยกันคงจะไม่เข้าใจสถานการณ์ นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการแยกทาง
3. ใช้ชีวิตเหมือนตอนไม่มีแฟน เราไม่ได้ห้ามว่าคนที่อยู่ไกลแฟนจะไปเที่ยวหรือไปหาความสุขไม่ได้ แต่บางครั้งพฤติกรรมหรือการวางตัวมันก็ไม่ได้สื่อให้คนอื่นรู้ว่าคุณมีแฟนอยู่แล้ว หลายๆคนก็ยังคุยกับคนนั้นคนนี้หรือยังแอบกิ๊กไปเรื่อยๆโดยไม่ให้แฟนรู้ ข้ออ้างสำคัญของคนเหล่านี้คือเบื่อที่จะดูคลิปโป๊และไม่ชอบการที่ต้องอยู่ไกลกับใครสักคน แน่นอนว่ามันเป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นเลย ถ้าคุณรักแฟนจริงๆคุณก็คงจะอดทนและเลือกที่จะเก็บรักษาความสัมพันธ์อันนี้เอาไว้ให้ดีที่สุด
4. การเจอกันไม่ใช่สิ่งที่คุณเฝ้ารอ คนรักกันต่างก็มีความรู้สึกที่อยากจะอยู่ใกล้ๆหรืออยากจะอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณนัดเจอกันหรือมีโอกาสได้อยู่ด้วยกันคุณกลับรู้สึกว่า ไม่ได้คิดถึงเขาเลยสักนิด มันอาจจะเป็นสัญญาณเตือนแล้วก็ได้ว่ารักระยะไกลมันไม่เวิร์คสำหรับคู่คุณ